Đoàn Văn Hậu cần thêm thời gian để có thể lọt vào đội hình thi đấu chính thức

phuong anh

Moderator
HLV Johnny Jansen của CLB Heerenveen cho rằng Đoàn Văn Hậu cần thêm thời gian để có thể lọt vào đội hình thi đấu chính thức.
Văn Hậu trong màu áo Heerenveen. Ảnh: SCH.
Văn Hậu trong màu áo Heerenveen. Ảnh: SCH.
Trong tháng này, Heerenveen và Hà Nội FC sẽ làm việc với nhau về tương lai của Đoàn Văn Hậu. Hậu vệ người Thái Bình mới chỉ có 4 phút thi đấu cho đội một Heerenveen kể từ khi đến Hà Lan hồi tháng 9/2019 nhưng lại là một trong những cầu thủ gây nhiều chú ý nhất của đội bóng này.

"Phải nói thật rằng việc chuyển nhượng một cầu thủ từ Việt Nam sang châu Âu không được đánh giá cao. Có lẽ với chúng tôi cũng như vậy. Tuy nhiên, Đoàn Văn Hậu đang tiến gần hơn tới việc có được vị trí ở CLB. Cậu ấy đang trên đà phát triển. Cần phải có một lộ trình, đó là điều quan trọng nhất với cậu ấy", HLV Johnny Jansen chia sẻ với tờ Omrop Fryslan (Hà Lan).

Theo vị thuyền trưởng của Heerenveen, thởi điểm Văn Hậu tới CLB không thích hợp bởi mùa giải đã bắt đầu. Thông thường một cầu thủ trẻ cần 6 tháng để chuẩn bị và thích nghi ở môi trường mới. Không những vậy quãng thời gian làm quen với đội bóng của Văn Hậu còn bị gián đoạn anh phải về khoác áo tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup và U23 Việt Nam ở SEA Games 30.

HLV Johnny Jansen thừa nhận Văn Hậu đang có những tiến bộ đáng kể. Tuy nhiên, việc thích nghi của một cầu thủ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, trong đó đặc biệt là khả năng giao tiếp.

CLB Heerenveen muốn tiếp tục mượn Văn Hậu thêm một mùa giải nữa. Hiện tại, do ảnh hưởng của Covid-19, mùa giải 2019-2020 đã bị huỷ bỏ. Nếu ở lại, hậu vệ quê Thái Bình cần đợi ít nhất tới tháng 9 mới có thể ra sân.

Nguồn: ngoisao
 
Top