Các đặc điểm - tính năng trên tai nghe

Ruby Ho

Moderator
Các đặc điểm - tính năng trên tai nghe
Dù bạn chọn loại tai nghe nào thì các tính năng trên tai nghe rất quan trọng để quyết định xem chất lượng âm thanh qua tai nghe hay hay dở. Bạn cần lưu ý đến các tính năng sau khi chọn mua tai nghe:

1. Âm bass
Âm bass hay còn gọi là âm trầm, một trong những yếu tố quyết định đến sự hay dở của âm thanh. Nhiều nhà sản xuất tùy chỉnh "âm thanh đặc trưng" của tai nghe để nhấn mạnh âm ở tần số thấp, cùng với đó, điều này làm cho tai nghe đắt hơn.
Các mẫu tai nghe over-ear là dòng có lợi thế về âm bass hơn các mẫu khác.

2. Khả năng chống ồn
Tùy vào mục đích sử dụng tai nghe mà bạn chọn loại tai nghe kín - ngăn cản hoàn toàn tiếng ồn bên ngoài hoặc tai nghe mở - cho phép bạn nghe được âm thanh bên ngoài.
Tai nghe kín thích hợp khi bạn sử dụng ở nhà cần không gian riêng tư và không muốn bị làm phiền.
Tai nghe mở phù hợp khi bạn tham gia giao thông, hoạt động ngoài trời,... mà bạn cần nhận biết thế giới bên ngoài để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên loại tai nghe này cũng làm âm thanh trong tai nghe phát ra bên ngoài nên bất cứ ai ở gần bạn cũng có thể nghe được.

3. Tuổi thọ
Chất liệu làm tai nghe sẽ quyết định độ bền, khi mua tai nghe bạn lưu ý kiểm tra như tai nghe có dễ gấp lại không, chất liệu dây có tốt không các điểm nối có chắc chắn không,...

4. Cảm giác thoải mái khi đeo
Nếu bạn cần mua tai nghe để đeo trong thời gian lâu cần kiểm tra xem tai nghe đeo có thoải mái không? Nên đeo thử để xem tai có bị đau không, có bị nóng không,... các loại tai nghe rẻ tiền, chất lượng kém thường gây đau tai, nóng bí làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

5. Độ dài cáp và giắc cắm
Hầu hết các tai nghe âm thanh nổi chỉ có một dây cáp, thường được gắn vào tai nghe bên trái (đôi khi được gọi là cáp một mặt). Một số kiểu tai nghe và tất cả các tai nghe in-ear sử dụng cáp Y nối với cả hai tai nghe (hai mặt).
Giắc cắm cáp thường có hai loại: giắc cắm thẳng hoặc giắc cắm chữ L. Loại giắc cắm chữ L có thể hữu ích nếu thiết bị nghe nhạc có giắc cắm tai nghe ở cạnh bên hoặc phía dưới.
Tùy thuộc vào vị trí máy nghe nhạc của bạn mà chọn độ dài tai nghe, tuy nhiên lời khuyên là bạn nên chọn tai nghe có dây dài vì dây dài bạn có thể thu ngắn lại, nhưng dây ngắn thì bạn không thể nối dài hơn được.
 
Top