Lào Cai: Giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà mở rộng năm 2020 diễn ra từ ngày 29-31/5

ailinh12

Moderator
Bắc Giang: Công nhận thêm 02 điểm du lịch

Ngày 13/5/2020, UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành các Quyết định số 382/QĐ-UBND, Quyết định 383/QĐ-UBND về việc công nhận điểm du lịch.

Cụ thể, UBND tỉnh quyết định công nhận Di tích Quốc gia đặc biệt Địa điểm chiến thắng Xương Giang (Ngã 3 Quán Thành, phường Xương Giang, thành phố Bắc Giang) và Cụm di tích Cây Dã Hương, đình, đền, chùa xã Tiên Lục, huyện Lạng Giang là điểm du lịch.

Đền Xương Giang nằm trong quần thể Di tích Quốc gia đặc biệt Địa điểm Chiến thắng Xương Giang/Nguồn: Báo Bắc Giang

Các văn bản nêu rõ, các Sở, ngành, cơ quan: Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tài nguyên và môi trường, Giao thông vận tải, Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an tỉnh, UBND thành phố Bắc Giang, UBND huyện Lạng Giang có trách nhiệm quản lý, hướng dẫn, khai thác và đầu tư xây dựng điểm du lịch Di tích Quốc gia đặc biệt Địa điểm chiến thắng Xương Giang và Cụm di tích Cây Dã Hương, đình, đền, chùa xã Tiên Lục, huyện Lạng Giang theo quy định của pháp luật, đảm bảo hiệu quả, phát triển bền vững.

Cao Bằng: Tổ chức Hội thảo Phát triển du lịch bền vững gắn với bảo vệ môi trường

Theo thông tin được đăng tải trên Báo Cao Bằng, ngày 14/5 đã diễn ra Hội thảo Phát triển du lịch bền vững tại Cao Bằng gắn với bảo vệ môi trường và kết nối du lịch với các tỉnh lân cận của khu vực Đông Bắc Bộ.

Hội thảo do Dự án sử dụng nguồn nước thông minh và nông nghiệp - VIE036 phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức có sự tham gia của lãnh đạo một số sở, ngành và các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh.

Trước thực trạng ô nhiễm môi trường và các vấn đề rác thải tại các di tích, danh lam thắng cảnh; ..., tại hội thảo, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận và đề xuất các giải pháp nhằm phát triển du lịch bền vững gắn với bảo vệ môi trường. Cụ thể có các giải pháp như: đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng dân cư, khách du lịch với việc bảo vệ môi trường; khuyến khích các mô hình du lịch xanh, sản phẩm du lịch thân thiện với môi trường; đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị đáp ứng việc thu gom, xử lý rác tại các điểm du lịch; có chế tài xử lý các trường hợp cố tình vi phạm lĩnh vực bảo vệ môi trường trong hoạt động kinh doanh, dịch vụ du lịch...

Lào Cai: Giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà mở rộng năm 2020 diễn ra từ ngày 29-31/5

Theo thông báo số 76/TB-UBND của UBND huyện Bắc Hà, Giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà mở rộng năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 29-31/5.

Bên cạnh các vòng loại và vòng chung kết của Giải đua, nhân dân và du khách sẽ được tham gia nhiều hoạt động đặc sắc như: Trưng bày triển lãm ảnh Bắc Hà; trải nghiệm hái mận tam hoa tại các xã Na Hối, Tà Chải; các hoạt động văn hóa – văn nghệ tại dinh thự Hoàng A Tưởng, thung lũng hoa Bắc Hà, trại hoa Km7 và các khu du lịch cộng đồng; không gian nghệ thuật "Hương sắc cao nguyên trắng" gắn với chợ đêm Bắc Hà và khám phá chợ phiên Bắc Hà;…

Thông qua hoạt động này sẽ góp phần quảng bá văn hóa, tạo điểm nhấn cho du lịch huyện Bắc Hà nói riêng và của tỉnh nói chung. Qua đó, kích cầu du lịch, đồng thời thúc đẩy và thu hút mạnh mẽ các nguồn lực để phát triển du lịch, quảng bá hình ảnh Du lịch Bắc Hà.
Nguồn: Bộ VHTTDL
 
Top