Một số lưu ý khi đặt phòng khách sạn tại Đà Lạt

Ruby Ho

Moderator
Đặt phòng khách sạn tại Đà Lạt ngày thường

Đối với những ngày bình thường không phải dịp lễ Tết thường việc đặt phòng khách sạn Đà Lạt không quá khó khăn. Giá phòng trung bình từ 150.000 – 600.000VNĐ theo từng loại khách sạn từ 1 – 3 sao.

Tuy nhiên, đừng vì việc dễ đặt phòng vào những ngày bình thường mà chần chừ để cận ngày rồi đặt phòng. Bởi vì, thông thường vào những thời điểm này các khách sạn đều đưa ra những chương trình khuyến mãi, sale giá phòng xuống nên dễ có nguy cơ “cháy phòng” nếu bạn không đặt sớm.

Đặt phòng khách sạn Đà Lạt mùa cao điểm

Mùa cao điểm tại Đà Lạt thường vào các dịp lễ Tết, dịp hè hoặc mùa lễ hội Hoa,.. nên thường giá phòng tại đây không hề rẻ. Vậy nên, để có thể đặt phòng khách sạn tại Đà Lạt với mức giá rẻ trong thời điểm này không dễ dàng. Tuy nhiên, chỉ với một vài cách sau đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ khi đặt phòng khách sạn.

Nếu điều kiện tài chính của bạn hạn hẹp, nên lựa chọn những khách sạn 1, 2 sao thay vì 3 – 5 sao thường giá sẽ rất cao. Vậy nên, bạn cần chọn thời điểm cách thời gian đi Đà Lạt 6 – 10 tháng để đặt phòng trước, sau đó thương lượng giá với chủ khách sạn đưa ra mức giá phù hợp. Chắc chắn, lúc này bạn sẽ đặt được phòng với mức giá rẻ hơn rất nhiều so với việc đặt phòng cận ngày trong mùa cao điểm.

Một số lưu ý khi đặt phòng khách sạn tại Đà Lạt

Ngoài việc áp dụng những cách đặt phòng khách sạn trên tùy theo từng thời điểm, du khách cũng nên chú ý một số vấn đề sau để có thể tiết kiệm được chi phí thuê phòng hiệu quả:

Đặt phòng càng sớm càng tốt

Việc đặt phòng sớm là một trong những yếu tố giúp bạn dễ dàng thuê được phòng giá tiết kiệm. Đồng thời đây cũng là cách để bạn có thể giữ phòng nếu đã có kế hoạch rõ ràng khi đi du lịch tại Đà Lạt. Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là nên đặt phòng sớm từ 6 – 10 tháng trước thời điểm đi du lịch là hợp lý nhất. Tuy nhiên, đòi hỏi bạn phải đặt cọc tiền trước để chủ khách sạn giữ phòng, nếu thuê nhầm địa chỉ không uy tín cũng rất dễ bị mất tiền oan.

Đặt phòng khách sạn thông qua các công ty du lịch uy tín

Nếu bạn có kế hoạch đi tour Đà Lạt 1 ngày hoặc nhiều ngày thì việc lựa chọn đặt phòng khách sạn hay đi theo tour tại các công ty du lịch cũng là một gợi ý hay ho. Đây được xem cách đặt phòng tiết kiệm nhất và đảm bảo uy tín cho kế hoạch du lịch Đà Lạt của bạn diễn ra thuận lợi.
 
Top