Sử dụng vitamin A có làm mụn cóc tự rụng được không?

Ruby123

Moderator
Cách khiến mụn cóc tự rụng
1. Sử dụng Vitamin A
Bạn nên bóp bể một viên thuốc vitamin A 25.000 đơn vị, nguyên chất chiết xuất từ dầu cá và thoa lên mụn cóc mỗi ngày một lần. Vitamin A có công dụng khiến mụn cóc tự rụng rất hiệu quả, sau một tháng sẽ hết các mụn cóc loại nhỏ. Đối với mụn cóc lớn và sần sùi, bạn sẽ thấy kết quả sau 3 tháng và mụn cóc tự rụng trong 5 - 6 tháng.
2. Sử dụng Salicylic acid
Thoa salicylic acid thường xuyên sẽ làm cho mụn cóc trở nên mềm lại và tự rụng sau một thời gian. Salicylic acid được bán trong các hiệu thuốc tây dưới nhiều dạng như nước, băng tẩm, dầu thoa hoặc kem.
Salicylic acid nước (compound W) chứa 17% acid, có khả năng xóa những mụn cóc nhỏ từ một vài tuần đến vài tháng;
Salicylic acid tẩm trên băng (Mediplast) chứa khoảng 40% acid nên có hiệu quả với những mụn cóc lớn hơn. Lưu ý chỉ đắp miếng băng lên chỗ mụn cóc vì chất acid có thể ăn mòn phần da bình thường xung quanh;
Loại dầu chứa khoảng 60% acid nên cần được bác sĩ kê toa. Cần ngâm mụn cóc trong nước ấm khoảng 10 phút cho mềm trước khi thoa thuốc. Sau đó nhỏ một giọt lên mụn cóc và dán băng kín lại. Nên thoa salicylic acid trước khi ngủ và mở băng vào buổi sáng, sau đó rửa với nước ấm.
3. Can thiệp thẩm mỹ
Ngoài áp dụng những biện pháp khiến mụn cóc tự rụng tại nhà, bạn cũng có thể tìm đến các cơ sở y tế để loại bỏ tận gốc từ rễ mụn cóc, chẳng hạn như:
Đốt bằng tia laser: Đội ngũ bác sĩ sẽ dùng trang thiết bị và máy móc hiện đại để chiếu tia laser CO2 tác động trực tiếp lên các mụn cóc, tiêu diệt tác nhân gây bệnh và loại bỏ mụn khỏi bề mặt da;
Phẫu thuật cắt mụn cóc: Chỉ định cho những nốt mụn cóc có kích thước dưới 2cm, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ trước khi cắt, sau đó loại bỏ mụn cóc và cuối cùng là chăm sóc vết mổ sau tiểu phẫu.
Lưu ý, không dùng móng tay cạo hoặc dùng lưỡi lam cắt mụn cóc vì điều này có thể khiến mụn cóc lây lan và xuất hiện thêm ở nhiều vị trí khác trên cơ thể.

Xem thêm: trị mụn cóc | thuốc trị mụn cóc | cách chữa mụn cóc | mụn cóc ở chân | mụn cóc ở tay | chữa mụn cóc |
 
Top